Hệ thống bình 45 kg có van rút lỏng, máy hoá hơi và điều áp

Hệ thống cung cấp gas cho sản xuất công nghiệp tiêu thụ LPG quy mô lớn sử dụng bình PetroVietnam gas 45kg 2 van và hệ thống máy hóa hơi.
Bình gas 45 kg 2 van là loại bình được lắp van có 2 van cổng riêng biệt cho gas hơi và gas lỏng, 1 ống thép cắm gần sát đáy bình nối với van gas lỏng, quai bình thường được sơn viền vàng để dễ nhận biết.  Mô hình này được lựa chọn khi:
 
  • Công suất tiêu thụ lớn mà bình 45 kg cấp gas bay hơi tự nhiên không đảm bảo hoặc chỉ đảm bảo nếu lắp quá nhiều bình
  • Không đủ điều kiện lắp bồn như: diện tích mặt bằng quá nhỏ, không đảm bảo khoảng cách an toàn từ bồn đến các công trình lân cận, không thể cấp hàng rời bằng xe bồn (cầu, đường không cho phép...) hoặc khách hàng không chấp nhận chi phí cao khi đầu tư bồn.
 
Khi sử dụng hệ thống này bắt buộc phải lắp đặt với máy hoá hơi, có một hệ thống dẫn gas lỏng riêng rút gas lỏng từ bình đến máy hoá hơi và một hệ thống ống góp riêng cho gas hơi dẫn đến điều áp.
 
Ưu điểm của mô hình này là giảm được số lượng bình 45kg, không cần diện tích mặt bằng kho rộng  mà vẫn đảm bảo công suất tiêu thụ lớn. Số lượng bình 45kg chỉ còn phụ thuộc vào sản lượng tiêu thụ (kg/ ngày, tuần) và khả năng, tần suất cấp gas của cửa hàng. Việc lựa chọn thiết bị hoá hơi, đường ống dẫn gas sẽ được đề cập sau.